54. Why Do You Want To Work Here? : ทำไมคุณถึงอยากทำงานที่นี่ :: ท่าน!!!พร้อมสัมภาษณ์งาน(ภาษาอังกฤษ)แล้วหรือยัง???

สุดยอดคำถาม!!!  ต่อคำถามสัมภาษณ์กับประโยคที่ว่า "ทำไมคุณถึงอยากทำงานที่นี่" "Why do you want to work here?" เป็นประโยคที่จะค้นหาคำตอบในทิศทางใดหรือ


😍การสอบสัมภาษณ์งานเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่ต้องมีการศึกษาและเข้าใจอย่างลึกซึ้งครับ บางครั้งถึงแม้ว่าคุณสมบัติต่างๆของเราจะตรงตามประกาศรับสมัครงานของบริษัทใดๆก็ตามที

แต่ถ้าเราไม่มีความรู้ความเข้าใจในการตอบคำถามสัมภาษณ์งานที่โดนใจผู้สัมภาษณ์งานแล้วล่ะก็ มันก็เป็นปัญหาหนักอึ้งที่ติดเป็นลูกตุ้มโซ่ตรวนติดอยู่ที่เข้าเท้าของตัวท่านเองเลยล่ะครับ โดยเฉพาะถ้าเป็นการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอีกด้วยแล้ว ก็อาจจะทำให้ท่านพลาดงานในฝันไปได้อย่างน่าเสียดายครับ แล้วท่านจะมานึกทึกทักเอาเองว่า "กูดูไอ้อื่นๆที่มารอสัมภาษณ์แล้ว เราดูดีกว่าตั้งไหนๆ แต่ทำไม่ผลจึงหลุดโผ พลิกล็อก!อย่างนี้ได้ไง!"

คำสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษประโยคที่นำมาเขียนในวันนี้ เป็นประโยคคำถามที่ผู้สัมภาษณ์อยากจะรู้ว่าทำไมเราถึงอยากทำงานกับบริษัทของเขาครับ

ประโยคคำถามก็คือ
Why do you want to work here? 
ไว ดู ยู ว้อนท ทู เวิร์ค เฮียร์
ทำไมคุณถึงอยากทำงานที่นี่ 
การตอบคำถามนั้น ผมได้ติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทชั้นนำต่างๆทั้งในและต่างประเทศ มีหลายบริษัทได้จัดทำโครงการ "วิสัยทัศน์ปี 2020(Vision 2020)"

เพื่อความทันสมัยและทันเหตุการณ์ในปัจจุบัน ผมจึงได้เขียนคำตอบเป็นแนวทางในการนำไปใช้ตอบดังนี้ครับ
Because your company is very secure 
บีคอส ยัวร์ คัมพานี่ อิส เวรี่ ซีเคียว'เออะ
พราะว่าบริษัทของคุณมั่นคง
and has clear vision for 2020. 
แอนด์ แฮส เคลียร์ วิช'เชน ฟอร์ ทูเทาสั้นแอนทะเว้นตี้ 
และทั้งยังมีวิศัยทัศน์สำหรับปีสองพันยี่สิบที่ชัดเจนอีกด้วย 
So with my significant experiences, I think,
โซ วิท มาย ซิกนิฟ'ฟะเคินทฺ อิคซฺเพีย'เรียนซฺ ไอ ธิงคฺ
ฉะนั้น ด้วยประสบการณ์ที่ฉันมี ฉันคิดว่า
I can help company to grow up .
ไอ แคน เฮล์ป คัมพานี่ ทู โกร อัพ
ฉันจะช่วยให้บริษัทเจริญเติบโตขึ้นได้
แต่สิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆต้องไม่ลืมก็คือว่า ถ้าเขาถามเราต่อว่า "แล้ว Vision 2020 ของบริษัทเรามีอะไรบ้าง" เพื่อนๆต้องตอบได้นะครับ

เตรียมการไว้อย่างไร?

ก็ค้นคว้าจากสื่อต่างๆหรือจากอินเตอร์เน็ตก็ได้ครับ ไม่งั้นเดี๋ยวจะตกม้าตายตอนจบ อุตส่าห์เริ่มซะสวย มันจะเสีย look แย่เลย

นั่นแแหละครับจะเป็นตัวช่วยให้ทันเป็นคนชนะอย่างแท้จริงก็ถ้าท่านตอบคำถามได้ดีประมาณที่ผมเอา share กันนี่แหละครับ

แล้วพบกันใหม่ครับ
สวัสดีครับ
ไมเคิล เล้ง

See more articles
*อยากเรียพูดภาษาอังกฤษ คลิก: ภาษาอังกฤษจานด่วน!
*อยากเก่งภาษาอังฤษ คลิก: ตีแตกภาษาอังกฤษ
*อยากเก่งเอ็กเซล คลิก: เผยเคล็ดลับ Microsoft Excel
*อยากหัดแปลเพลง คลิก: เว็บ(คนชอบเพลง) | Song Lyrics Eng-Thai

Vocabulary
Pronunciation
Translation
2020 ทูเทาสั้นแอนทะเว้นตี้ ปี ค.ศ. สองพันยี่สิบ
and แอนด์ conj. และ, แล้วก็, อีก, พร้อมทั้ง, รวมทั้ง, ต่อเนื่องกัน, บวกอีก, ถ้าเช่นนั้นก็, ขณะเดียวกัน Synonym: also, moreover, plus, in)
because บีคอส conj., adv. เพราะ, เป็น, เพราะ, เพราะเหตุว่า -Conf. because of, that
clear เคลียร์ {cleared, clearing, clears} adj., adv. ใส, ไม่ขุ่น, ไม่มีฝุ่น,แจ่มแจ้ง, ใสแจ๋ว, ใสสะอาด, ไร้มลทิน, ชัดเจน, แน่ชัด, ไม่มีอุปสรรค์,เปิดเผย, ไม่มีสินค้า, ไม่มีหนี้สิน, ไม่มีส่วนลด vt. ทำให้สะอาด,ทำให้ใสแจ๋ว, กวาดล้าง vi. ใส, กลายเป็นใสสะอาด, กลายเป็นชัดเจน,แลกเปลี่ยน
company คัมพานี่ บริษัท กองร้อย บ. ฝักฝ่าย พวก เหล่า ห้างร้าน การสังคม วงสมาคม การคบค้า หมู่คณะ บริษัทตัวแทน สถานประกอบการn. หมู่เพื่อนฝูง, วงสมาคม, การสังคม, การคบค้า, บริษัท, คณะ, หมู่, แขก, กองร้อย Synonym: association, body
do ดู {did, done, does} vt. ทำ, กระทำ, ปฏิบัติ, จัดการ, แสดงท่า, ว่าด้วย vi. ทำ, กระทำ n. การกระทำ
for ฟอร์ prep. สำหรับ, เพื่อ, conj. เนื่องจาก, เพราะว่า
has แฮส มี กิน ได้รับ มีคุณสมบัติ (ใช้กับประธานเอกพจน์และ he she it)
here เฮียร์ adv. ที่นี่, ตรงนี้, ขณะนี้, ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ Synonym: . here below ในโลกนี้, ในชีวิตนี้. -Phr. (neither here nor their ไม่สำคัญ, ไร้สาระ) n. ที่นี้, โลกนี้, ชีวิตนี้, ปัจจุบันนี้. interj. ขณะนี้!. เดี๋ยวนี้!, เอาละ คำที่มีความหมายเหมือนกัน
is อิส AUX. เป็น / อยู่ / คือ (กริยาช่วยที่ใช้กับประธานเอกพจน์) v. เอกพจน์บุรุษที่ 3 ของbe
secure ซีเคียว'เออะ adj. มั่นคง, มั่นใจ, แน่นหนา, ปลอดภัย, ไว้ใจได้, เชื่อถือได้, วางใจได้, ไร้กังวล, แน่นอ vt. ได้มา, เอามา, ทำให้ได้ผล, ทำให้มั่นใจ, ทำให้ปลอดภัย, รับรอง, รับประกัน, จับกุม, มัดให้แน่น. vi. กลายเป็นปลอดภัย, เข้าเวรประจำการ
to ทู prep. ไปถึง, ถึง, ไปยัง, ไปสู่, ไปทาง, ไปถึง, มีความโน้มน้าว,จนถึง, จนกระทั่งถึง, บรรลุถึง, เข้ากับ, สนองตอบกัน, ตรงกัน, ให้,เพื่อ, เพื่อจะ, ในอันที่จะ, ตาม, ติดตาม, (คณิตศาสตร์) ยกกำลังถึง, ฟื้น, ฟื้นคืน, เฉพาะให้, เพราะ adv. ไปยัง, ไปถึง, ไปสู่,ฟื้น, ฟื้นคืน
very เวรี่ adv. มาก, มาก ๆ , อย่างยิ่ง, แท้จริง, เหลือเกิน. adj. แท้จริง, จริง, โดยเฉพาะ, แน่แท้, โดยสิ้นเชิง, เต็มที่, เพียงเท่านั้น Synonym: extremely, greatly, exactly, absolute, suitable
vision วิช'เชน n. สายตา, ความสามารถในการเห็นภาพ, อำนาจในการคาดคะเน, การคาดคะเน, ภาพ,ทรรศนะ, จินตนาการ, ความรู้สึกลวงตา, นิมิต, สิ่งที่มองเห็น,ภาพบุคคลหรืออื่น ๆ ที่มีความสวยงามมาก. vt. มองเห็น, เห็น, จินตนาการ Synonym: eyesight, sight, slance, optics
want ว้อนท vt. vi., ต้องการ, ปรารถนา, อยาก, ขาดแคลน, หา, ล่า n. สิ่งที่ต้องการ, สิ่งที่จำเป็น, ความขาดแคลน, ความยากจน, การขาดแคลนสิ่งจำเป็นของชีวิต, ความรู้สึกต้องการ Phr. (want out ต้องการออก)
why ไว ADV. ทำไม relate:{เพราะอะไร}{ไฉน}{เพราะเหตุใด}{ไย}INT. ทำไม
work เวิร์ค n. งาน, การงาน, การทำงาน, สิ่งที่ทำ, ผลิตผลจากการทำงาน, งานฝีมือ, สิ่งก่อสร้าง, งานฝีมือ, ผล, พฤติการณ์, adj. เกี่ยวกับงาน vi. ทำงาน, รับจ้างทำงาน, ดำเนินงาน, เดินเครื่อง, ใช้สอย, ใช้งาน, ได้ผล, มีผล, ทำด้วยมือ, ทำด้วยสมอง vt. จัดการ, ควบคุม, ใช้สอย, ใช้งาน,
you ยู pron. ท่าน คุณ เธอ มึง เจ้า ไอ้ แก ลื้อ เอ็ง ใต้ฝ่าพระบาท ใต้ฝ่าละอองพระบาท ใต้เท้า พวกคุณ แม่นาง พวกเธอ
your ยัวร์ (คุณศัพท์แสดงความเป็นเจ้าของ) ท่าน ของคุณ ของพวกท่าน ของพวกคุณ

    2 comments:

    1. ไม่ระบุชื่อ2 ตุลาคม 2558 08:36

      Thanks so much for these articles writing about the guidance of job interview approach. :)

      ตอบลบ