2. "Why Do You Want To Work With Us?" : "ทำไมคุณถึงอยากทำงานกับเรา" | *สัมภาษณ์งาน*ภาษาอังกฤษ*


คุณจะตอบ คำถามอย่างแคล่วคล่องและว่องไวต่อประโยคที่ 2 นี้อย่างไร? จะต้องเตรียมตัวไว้ให้เจ๋งและพร้อมรับมือเมื่อคุณถูกถามว่า

"ทำไมคุณถึง want  to work with us?" 

ซึ่งผู้สัมภาษณ์มักจะใช้ในลักษณะที่ว่า แล้ว You น่ะคิดยังไงถึงได้มาสมัครงานตำแหน่งนี้

3 การแข่งขัน! ที่คุณต้องรู้ก่อนเข้าสู่ประตูห้องสัมภาษณ์งาน! มันคืออะไร? ทำไมถึงต้องอ่าน?

การสมัครงานนั้นต้องสืบหาข้อมูลของงาน(job)และความเป็นมาของบริษัทไว้พอสมควรครับ ดูคำขยายความบรรทัดต่อไปครับแล้วจะทราบว่ามันจำเป็นอย่างไร

พูดง่ายๆ อธิบายให้เข้าใจกันชัดแจ้งแดงแจ๋สำหรับคำนี้ "want  to work with us" ก็คือ กรรมการสัมภาษณ์งานเขาอยากรู้ว่าทำไมเราถึงสนใจทำงานในตำแหน่งที่เขาเปิดรับสมัครครับ

คำตอบที่เราตอบออกไปจะสื่อให้ผู้สัมภาษณ์เห็นว่าเราตั้งใจมาสมัครงาน(job apply)เพราะอยากทำงานหรือว่าตกงานก็เลยมาสมัครมันทิ้งไว้เรื่อยเปื่อย เผื่อฟลุ๊ค โดยที่ไม่ได้อยากจะทำงานกับเขาจริงๆว่างั้นเหอะ
ข้อคิดระหว่างบท:

คำถามนี้มีประโยชน์ต่อใคร? *Why Do You Want To Work With Us?(ทำไมคุณถึงอยากทำงานกับเรา)* 
ฉะนั้นจะต้องตอบคำถามอย่างระมัดระวังอย่างมากจนถึงมากที่สุดกันไปเลยทีเดียวเชียวครับเพื่อนๆ

ในทางตรงกันข้าม คำตอบนั้นๆที่จะออกจากปากของคุณไป มันจะต้องช่วยเพิ่มดีกรีในด้านบวก(positive)ให้ตัวของคุณเองอีกด้วยครับ แล้วมันถึงจะช่วยสร้างโอกาสได้งานทำ(สูง)ให้กับตัวคุณเองแล...

แ...ต...แต่อย่าลืมนะครับว่า คุณจะมีคู่แข่งอย่างน้อย 2-3 คนในสนามการประลองเสมอครับ บริษัทเขาจะนัดมาในคราวกันเดียวกันหรือต่างวันต่างเวลาตามความสะดวกของผู้สัมภาษณ์งานและตัวผู้สมัครงานเอง

เมื่อต้องแข่งกับสิ่งที่ยากลำบากถึง 3 เรื่อง 3 ราวด้วยกันในคราวเดียวกันอีกด้วยซ้ำ หากคุณไม่พร้อม เตรียมตัวหกล้มหัวคะมำไ..ด..ได้ ได้เลยครับ

แล้วที่ว่าต้องต่อกรแข่งขันกันถึง 3 competitions นี่มันคืออะไรกันบ้างล่ะ

บอกให้เอาบุญครับ แหม! ผมนี่แรง!!!จริงๆ อย่าเพิ่งเกลียดขี้หน้าผมซะก่อนล่ะ in fact, แล้ว ผมเป็นคน nice ครับ ฮิฮิ

@ แข่งกับตัวคุณเอง
@ แข่งกับผู้สมัครรายอื่นๆ
@ แข่งกับกรรมการสัมภาษณ์งาน

แข่งขันกับตัวเองอย่างไร?

คุณต้องแข้มแข็ง ควบคุมอารมณ์ ต้องมั่นอกมั่นใจ ตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณไปถึงหน้าปากประตูของบริษัทเลยล่ะครับ คุณทราบไหมว่า เขาดูพฤติกรรมของคุณตั้งแต่ที่คุณไปถึงบริษัทแล้ว เช่น มีการบันทึกเวลาที่คุณมาถึงหรือไปถึง โดยรองปลัดอำเภอ(รปภ.)จะทำการลงบันทึกครับ เมื่อคุณเข้าไปที่ reception counter คุณเธอก็จะบันทึกเวลาที่คุณเข้าไปแจ้งเธอคุณเข้ามาติดต่อเพื่อสัมภาษณ์งานตามที่นัดไว้ครับ

หุ หุ...หากคุณมาสายตั้งแต่วันสัมภาษณ์งาน ก็อย่าหวังเลยว่าบริษัทเขาจะรับคนที่เขามองว่าเป็นคนไม่ตรงเวลาเข้าไปร่วมงานกับเขาด้วยหรอกครับ แค่ยังไม่ทันเริ่มงานก็ออกลายซะแล้ว ถ้ารับเข้ามาคงไม่แคล้วต้องประเมินไม่ผ่าน probation! อย่ากระนั้น ไม่รับมันเลยซะดีกว่า

ฉะนั้น จงศึกษาเส้นทางไว้แต่เนิ่นๆ เผื่อเวลาการเดินทางไว้ด้วยครับ โดยเฉพาะการจราจรใน กทม. คุณก็คงพอจะรู็อยู่ว่ามันสาหัสสากันถึงกับขั้นอัมพฤกษ์อัมพาตกันไปแล้วครับ

แข่งกับผู้สมัครงานอื่นๆแบบไหน?

เป็นเรื่องธ ร ร ม ด สระ า ธรรมดามากที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์จะคัดเลือกและเรียกตัวผู้สมัครในตำแหน่งเดียวกันอย่างน้อย 2-3 คน เพื่ออะไร เพื่อให้มานั่งตากแอร์พูดคุยกันเล่นๆอย่างนั้นหรือ

มันเป็นเรื่องของการ compare ครับ อยากได้สินค้าดีต้องมีการเปรียบเทียบ อยากได้คนเก่งถึงเก่งสุดๆ ก็ต้องเปรียบเทียบ ฉันใดก็ฉัน(เช้า)นั้นครับ

เป็นอย่างไรล่ะคราวนี้

ถ้าเรียนไม่เก่ง เกรดไม่สวย มันจะมาซวยเอากันอีตอนนี้นี่เอง

ความสามารถพิเศษไม่มี คอมฯก็ไม่เป็น เอ็กเซล เวิร์ดไม่ค่อยเวิร์ค มันจะส่งผลก็อีตอนนี้แหล่ะ

ภาษาไทยพูดได้ ภาษาอังกฤษไม่กระดิกเอาซะเลย พี่น้องเอ๋ย นี่คือความจำเป็นไปแล้วหรือนี่

แข่งกับกรรมการสัมภาษณ์งานอย่างไร?


คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะมีส่วนได้ส่วนเสียกับการรับคุณเข้ามาทำงานโดยตรงครับ ทั่วๆไปจะประกอบไปด้วย

- ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ หรือ ฝ่ายบุคคล ฝ่าย HR ฝ่าย HRD ขึ้นอยู่กับว่าเขาจะใช้คำไหน แต่บทบาทหน้าที่มักจะเหมียน จะคือกั๋นเด๊อพี่น้อง คือดูแลสารทุกข์สุกดิบของบุคคลากรในองค์กร

- ฝ่ายงานที่เปิดรับสมัคร(ระดับหัวหน้า) เช่น จัดซื้อ บัญชี กุลี ไปจนถึง ผจก. MD. กันเลยทีเดียวเชียวครับ

- ฝ่ายงานที่เปิดรับสมัคร(ระดับบริหาร) ก็คือ ผู้มีตำแหน่งหน้าที่ๆสูงถึงสูงๆจนถึงสูงมากมาย เข้ามานั่งเป็นกูรู้(guru)ขั้นเทพ คอยเบิกเนตรมองคุณให้ทะลุปรุโปร่ง

คณะกรรมการชุดหลังนี่ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ชี้เป็นชี้ตายได้เลยว่าจะรับคุณหรือไม่ ถ้าคุณตอบคำถามได้โดนใจ ใช่เลย ก็คงไม่แคล้วคลาดกัน เหมือนเป็นเนื้อคู่กันยังไงหรือเปล่า? ก็ไม่รู้เหมือนกันเฮะ!

อั๊ยย่ะ! แล้วใครบอกว่าสัมภาษณ์งานมันไม่ใช่เรื่องหินๆล่ะครับ ขอโทษที ถ้าจะมีก็คงอยู่ในกลุ่มสงกระสัยว่าเป็นพวกเด็กเส้นก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บล่ะกระมัง ถึงได้ทำแค่นั่งเทียนเวียนไปเวียนมาแล้วก็มีราชรถมาเกย หยิบชิ้นปลามันไปซะฉิบ...

เฮ้อ! ถ้าเป็นแบบนี้ มันแสนจะโค ต ร เซ็งเลย โดยเฉพาะถ้ามีพวกแบบนี้อยู่บะเรอะบะเต๋อ เผลอๆประเทศไทยไฉนเลยจะไม่อยู่ท้ายเต้งของกลุ่ม AEC ในทุกๆด้าน ขี้คร้านจะพูด(บ่น)

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว งั้นเราจะทำอย่างไรให้คุณผู้ทรงคุณวุฒิ say yes s s ว่า "คุณผ่านด่านและได้เข้ารอบต่อไป..."

คิดถึงแล้วมันน่าตื่นเต้นดีจังเลยเฮะ

ประโยคที่ 2 ที่เราอาจจะต้องเจอก็คือ

Why do you want this job?
วาย ดู ยู ว้อนท ดิส จอบ
ทำไมคุณถึงอยากทำงานนี้

หรือ

Why do you want to work with us?
วาย ดู ยู ว้อนท ทู เวิร์ค วิท อัส
ทำไมคุณถึงอยากทำงานกับเรา

งั้นเราต้องเตรียมคำตอบที่แบบสุภาษิตจีนที่ว่า รบ 100 ครั้งชนะ 1000 ครั้ง รู้เขารู้เรา

Pertaining to my direct experiences and-
เพอร์เทนนิ่ง ทู มาย ดิเรคทฺ'แอนด์-
เพราะว่าด้วยประการณ์

including my individual strength.
อินคลูดดิ่ง มาย อินดะวิด'จวล สเตรงจท์
รวมทั้งจุดแข็งของฉัน


I am so sure I can deal in this job very well.
ไอ แอม โซ ชัวร์ ไอ แคน ดีล อิน ดิส จอบ เวรี่ เวลล์
ฉันแน่ใจว่าฉันจะทำงานนี้ได้เป็นอย่างดี

ถ้าเราไม่มีประสบการณ์ในตำแหน่งที่สมัคร ให้ใช้ประโยคนี้ตอบครับ

With my individual strength and a fast learner.
วิท มาย อินดะวิด'จวล สเตรงจท์ แอนด์ เอ แฟสต์ เลิร์นเนอร์
ด้วยจุดแข็งและความเป็นคนที่เรียนรู้เร็วของฉัน


I am sure I could do a good job.
ไอ แอม ชัวร์ ไอ คู้ลด์ ดู เอ กู๊ด จอบ
ฉันแน่ใจว่าฉันจะทำงานนี้ได้เป็นอย่างดี

พอจะเห็นแนวในการตอบคำถามแบบ cool cool กันแล้วนะครับ


สุดท้ายนี้ ผมขออวยให้โชคดีและได้งานทำ เงินดาวเงินเดือนสูงปรี๊ดๆกันทุกถ้วนหน้าบานตะโก้ไปตามๆกันนะครับผม

ต่อคำถามที่ว่าถามว่า "ทำไมคุณถึงอยากทำงานกับเรา" หรือภาษาอังกฤษอ่านว่า "Why Do You Want To Work With Us?" ที่ทางเราได้นำมาเขียนกันในวัน ทางเราหวังว่าน่าจะช่วยสร้างความมั่นอกมั่นใจให้กับพี่ๆเพื่อนๆ ที่เป็นคนหางานทำงานกินเงินเดือนกันทุกคนนะครับ

แล้วพบกันใหม่ครับ
หวัดดี

ไมเคิล เล้ง

*อยากเรียพูดภาษาอังกฤษ คลิก: ภาษาอังกฤษจานด่วน!
*อยากเก่งภาษาอังฤษ คลิก: ตีแตกภาษาอังกฤษ
*อยากเก่งเอ็กเซล คลิก: เผยเคล็ดลับ Microsoft Excel
*อยากหัดแปลเพลง คลิก: iLove songs | แปลเพลงฮิตติดชาร์ต

See more articles:
Vocabulary
Pronunciation
Translation
a เอ 1. พยัญชนะและสระตัวแรกในภาษาอังกฤษรูปตัว A, ชั้นหนึ่ง, อันดับหนึ่ง, สัญลักษณ์ธาตุ argon (the first letter) - อังสตรอมยูนิต abbr. assesssment, artery 2. อักษร A ในระบบเลขฐานสิบหก มีค่าเท่ากับ 10 ในเลขฐานสิบ
am แอม AUX. รูปของ Verb to be ที่ใช้กับบุรุษที่ 2 เอกพจน์ ABBR. เวลาหลังเที่ยงคืนถึงเที่ยงวัน (คำย่อของ ante meridiem) syn:{a.m.}{AM}{A.M.}
and แอนด์ conj. และ, แล้วก็, อีก, พร้อมทั้ง, รวมทั้ง, ต่อเนื่องกัน, บวกอีก, ถ้าเช่นนั้นก็, ขณะเดียวกัน Synonym: also, moreover, plus, in)
can แคน auxv. สามารถ, อนุญาต, ยินยอม, อยากจะ -Phr. (cannot but จำเป็นต้อง จักต้อง, ไม่มีทางที่จะไม่) n. กระป๋อง,ภาชนะโลหะที่ปิดมิดชิด, ถังใส่ขยะ, ภาชนะใส่ขี้เถ้า, ถัง, ถ้วยดื่ม, ห้องน้ำ, คุก, ตะโพก, ก้น -Id. (carry the can รับผิดแทน) vt. ใส่กระป๋องแล้วปิดมิดชิด, ไล่ออก
could คู้ลด์ AUX. กริยาช่องที่ 2 ของกริยาช่วย can relate:{สามารถ}
deal ดีล {dealt, dealing, deals} v. จัดการ, จัดสรร, แจกไพ่, ติดต่อธุรกิจ,ค้าขาย, ประพฤติ. n. การติดต่อธุรกิจ, การตกลงลับ, การซื้อขาย, จำนวนมาก, ปริมาณมาก, การแจกไพ่, สัญญา, นโยบาย
direct ดิเรคทฺ', ไดเรคทฺ' v. ชี้ทาง, นำทาง, ชี้แนว, แนะแนว, ควบคุม, อำนวยการ, บัญชาการ, จ่าหน้าซอง, มุ่งส่ง, เล็ง, บ่าย adj., adv. โดยตรง, เปิดเผย, แน่นอน, เด็ดขาด Synonym: . directness n. ###S. control, straight, candid
do ดู {did, done, does} vt. ทำ, กระทำ, ปฏิบัติ, จัดการ, แสดงท่า, ว่าด้วย vi. ทำ, กระทำ n. การกระทำ
experiences อิคซฺเพีย'เรียนซฺ n. ประสบการณ์, ความชัดเจน, vt. ประสบ, พบ, รู้สึก.
fast แฟสต์ vi., n. (การ) อดอาหาร, กินเจ adj. เร็ว, เดินเร็ว, แน่น,ติด, ด้าน, ตื้อ, มั่นคง, ซื่อสัตย์, ไม่ตก (สี) , สนิท (หลับ) -adv.แน่น, สนิท (หลับ) , เร็ว. -Phr. (fast asleep หลับสนิท)
good กู๊ด adj. ดี, กรุณา -Id. (all in good time ถูกกาลเทศะ, เหมาะเจาะ) n. คุณค่า, ผลประโยชน์, ความดีเลิศ, ความกรุณา Synonym: . goods n. สินค้า. -Phr. (for good ตลอดไป) interj. คำอุทานแสดงความพอใจหรือความเห็นด้วย, ดี -adv. ดี. -S...
I ไอ pron. กระหม่อม, กัน, กู, ข้า, ข้าพเจ้า, ข้าพระพุทธเจ้า, ฉัน, ดิฉัน, ผม, อั๊ว(คำนาม)
in อิน prep. ใน, ภายใน, ข้างใน, ในระหว่าง, ในสภาพ, ในภาวะ, ในข้อที่ว่า. Synonym: . in that เนื่องจาก, เพราะว่า. in so far as ตราบใดที่ -adv. ใน, ภายใน, อยู่ข้างใน, ในบ้าน, ในที่ทำงาน, ในตำแหน่ง, ในฤดูเก็บเกี่ยว, ในการบริหารงาน, สอดคล้องกับ -adj.
including อินคลูดดิ่ง PREP. รวมทั้ง relate:{รวมถึง}{รวมเข้าด้วย} syn:{together with}{along with}
individual อินดะวิด'จวล n. ตัวบุคคล, คน ๆ เดียว, สิ่งมีชีวิตเดียว, ปัจเจกชน. adj. ตัวบุคคล, เฉพาะราย, ส่วนบุคคล, ส่วนตัว, ตัวต่อตัว, โดยลำพัง
job จอบ {jobbed, jobbing, jobs} n. งาน, ชิ้นงาน, งานจ้าง, งานเหมา,งานปลีกย่อย, ภาระหน้าที่, ตำแหน่งงาน, เรื่องราว, ขบวนการทำงาน, รถยนต์(แสลง) adj. เกี่ยวกับ, งานหรือธุรกิจเฉพาะอย่าง, ซื้อขายหรือจัดการด้วยกัน -Phr. (on thejob ตื่นเต้น, เฝ้าสังเกต)vi. ทำงานเป็นชิ้น ๆ , ทำงานเป็นงานๆ
learner เลิร์นเนอร์ N. ผู้ศึกษา relate:{ผู้เรียน}{นักเรียน}{นักศึกษา}{ผู้ฝึกหัด} syn:(student)(pupil)
my มาย pron. ของฉัน. interj. คำอุทานแสดงความประหลาดใจ
pertaining to เพอร์เทนนิ่ง ทู PREP. เกี่ยวข้องกับ relate:{ในเรื่องของ}{เกี่ยวกับ} syn:(regarding)(concerning){in relation to}{with reference to}{as for}{in the matter of}
so โซ adv. ดังนั้น, เช่นนั้น, เช่นนี้, ฉันนั้น, อย่างนั้น, อย่างยิ่ง, จริง ๆ, มากยิ่ง, โดยแน่แท้, เหตุฉะนั้น, เหตุฉะนี้, แล้วทำไม. conj. ดังนั้น, ถ้า, ถ้าเช่นนั้น, โดยมีเงื่อนไขว่า, เพียงแต่, ขอให้ pron. ดังนั้น, เช่นนั้น, จนกระทั่ง, จนถึงกับ, ในราว, ราว ๆ นั้น, ประมาณ interj. คำอุทาน, เมินเฉย
strength สเตรงจท์ n. กำลัง, พลัง, แรง, ความแข็งแรง, อำนาจจิต,ความกล้าหาญ, ความหนักแน่น, กำลังทหาร, กำลังกองทัพ, จำนวนทหารหรือเรือ,อำนาจความต้านทาน, แหล่งพลัง, อำนาจการขึ้นหรือพยุงราคา -Phr. (on the strength of ขึ้นอยู่กับบนรากแห่ง)
sure ชัวร์ adj., adv. แน่นอน, มั่นใจ, ยืนยัน, เชื่อมั่น, ไว้ใจได้,ไม่ต้องสงสัย, มั่นคง, ไม่เปลี่ยนแปลง, ไม่มีปัญหา, be sure ระวังตัว,for sure แน่นอน, มั่นใจ, Synonym: . sureness n. -Phr. (make sure ให้แน่ใจ) -Phr. (sure enough แน่นอน มั่นใจ)
this ดิส DET. (คน, สิ่ง) นี้ syn:{the}(that) PRON. นี้ (ใช้แทนคำนามที่กล่าวถึงหรือทราบกันดีอยู่แล้ว) syn:{the one}{this one}(that) ADV. ขนาดนี้relate:{ถึงเพียงนี้}{เท่านี้}
to ทู ไปถึง ถึง ไปยัง ไปสู่ ไปทาง มีความโน้มน้าว จนถึง จนกระทั่งถึง บรรลุถึง เข้ากับ สนองตอบกัน ตรงกัน ให้ เพื่อ เพื่อจะ ในอันที่จะ ตาม ติดตาม (คณิตศาสตร์)ยกกำลังถึง ฟื้น ฟื้นคืน เฉพาะให้ เพราะ ฟื้น ฟื้นคืน
us อัส pron. พวกเรา
very เวรี่ adv. มาก, มาก ๆ , อย่างยิ่ง, แท้จริง, เหลือเกิน. adj. แท้จริง, จริง, โดยเฉพาะ, แน่แท้, โดยสิ้นเชิง, เต็มที่, เพียงเท่านั้น Synonym: extremely, greatly, exactly, absolute, suitable
want ว้อนท vt. vi., ต้องการ, ปรารถนา, อยาก, ขาดแคลน, หา, ล่า n. สิ่งที่ต้องการ, สิ่งที่จำเป็น, ความขาดแคลน, ความยากจน, การขาดแคลนสิ่งจำเป็นของชีวิต, ความรู้สึกต้องการ Phr. (want out ต้องการออก)
well เวลล์ adv. ดี, อย่างดี, เรียบร้อย, สบาย, เป็นที่พอใจ, ด้วยความระมัดระวัง, อย่างน่าสรรเสริญ, ด้วยความถูกต้อง, อย่างมีเหตุผล, มากมาย, ได้เรียบ, เต็มที่ adj. สบาย, ดี, พอใจ, เรียบร้อย, พอควร, เหมาะสม interj. ดีละ! โอ!, โอ้! n. ความสบาย, ความมีสุขภาพดี, โชคดี, ความสำเร็จ n. บ่อ,
why วาย ADV. ทำไม relate:{เพราะอะไร}{ไฉน}{เพราะเหตุใด}{ไย}INT. ทำไม
with วิท prep. กับ, ร่วมกับ, เกี่ยวกับ, -Phr. (with childตั้งครรภ์) Synonym: accompanied by, in regard to
work เวิร์ค n. งาน, การงาน, การทำงาน, สิ่งที่ทำ, ผลิตผลจากการทำงาน, งานฝีมือ, สิ่งก่อสร้าง, งานฝีมือ, ผล, พฤติการณ์, adj. เกี่ยวกับงาน vi. ทำงาน, รับจ้างทำงาน, ดำเนินงาน, เดินเครื่อง, ใช้สอย, ใช้งาน, ได้ผล, มีผล, ทำด้วยมือ, ทำด้วยสมอง vt. จัดการ, ควบคุม, ใช้สอย, ใช้งาน,
you ยู pron. ท่าน คุณ เธอ มึง เจ้า ไอ้ แก ลื้อ เอ็ง ใต้ฝ่าพระบาท ใต้ฝ่าละอองพระบาท ใต้เท้า พวกคุณ แม่นาง พวกเธอ

  4 comments:

  1. ไม่ระบุชื่อ1 มีนาคม 2559 00:34

   อยากทำงานด้วยเพราะคิดว่าเงินเดือนเบ่อะ สวัสดิการบึ้ม แต่พอเอาเข้าจริง อ่ะ ๆ อาจกลายเป็นเงินเดือนบู่ สวัสดิการบุบก็มีถมเถไปครับ

   ดีไม่ดีทดลองงาน 4 เดือนมันไม่ให้ผ่านอีกเพราะไม่ชอบขี้หน้า ชีวิตขี้ข้ามันก็เป็นแบบนี้แหล่ะขอรับญาติโยมโฉมไฉล

   ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ5 เมษายน 2560 20:05

   เป็นลูกจ้างก็ต้องทำใจ เป็นเจ้าของก็ต้องเตรียมใจ มันไม่มีอะไรลงตัวเป๊ะๆหรอกนะในโลกใบนี้ ฮือ...

   ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ25 เมษายน 2560 14:52

   ขอบคุณมากๆเลยนะคะ มีประโยชน์มากเลยค่ะ ^_____^

   ตอบลบ
   คำตอบ
   1. ขอบคุณสำหรับคำชมและที่ติดตามเราครับ

    ลบ