63. Can You Tell Me What Inspires You To Work? : คุณลองบอกฉันหน่อยซิว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจต่อการทำงานของคุณ

อย่างนี้ต้องเจอกันหน่อย!  การทำงานในองค์กรหรือบริษัทเล็กใหญ่ ผู้ปฏิบัติงานในแต่ละแห่งย่อมจะมีแรงบันดาลใจในการทำงานที่แตกต่างกันไป พูดง่ายๆว่า นานาจิตตังหรือแล้วแต่อารมณ์ วันนี้เราจะพาท่านไปล้วงแคะแกะเกาคำถามสัมภาษณ์ที่เป็นประโยคเด็ดแต่เคล็ดไม่ลับด้วยกันครับ "What Inspires You To Work?"


แต่เพื่อนๆรู้ไหมว่า จุดนี้แหล่ะที่กรรมการสัมภาษณ์งานจะใช้เป็นประโยคคำถามต่อผู้สมัครงานครับ

และวันนี้ก็ถึงเวลาของประโยคคำถามนี้แล้วครับ
Can you tell me what inspires you to work? 
แคน ยู เทลล์ มี วอท อินสไปรฺ'ส ยู ทู เวิร์ค 
คุณมีอะไรเป็นแรงบันดาลใจต่อการทำงาน
คำตอบด้านล่างเป็นตัวอย่างที่เพื่อนๆนำไปใช้เป็นแนวในการตอบคำถามของเพื่อนๆเองได้เลยครับ เพราะว่าเป็นคำตอบสูตรสำเร็จก็ว่าได้ครับ
Certainly, I think new challenging assignments- 
เซอรฺเทนลี่ ไอ ธิงคฺ นิว แชล'ลินจิ่ง อะไซ'เมินทฺ'ส- 
แน่นอน ฉันคิดว่างานท้าทายใหม่ๆที่ได้รับมอบหมาย- 
energize me more than any job. 
เอน'เนอไจซ มี มอรฺ แธน เอน'นี จอบ 
กระตุ้นฉันได้เป็นอย่างดีมากกว่างานอื่นๆ
ดูๆแล้วจะมีคำศัพท์บางคำที่เพื่อนๆจะเห็นไม่บ่อยนักในการพูดคุยกันทั่วๆไป แต่จะเป็นคำศัพท์ที่ใช้กันในบริษัทหรือองค์กรครับ 

คำศัพท์ที่ต้องจำ เช่น
  • challenging
  • assignments
  • inspire
  • energize
  • job
สำหรับคำแปลก็ดูได้จากตารางคำศัพท์ด้านล่างครับ

ถ้าเพื่อนๆที่อ่านบล็อกนี้อยู่เพื่อเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งานกัน ผมก็ขอให้สำเร็จ สำเร็จ นะครับ

สำหรับวันนี้ ผมต้องลาไปก่อนแล้วล่ะครับ
แล้วพบกันใหม่
ไมเคิล เล้ง

See more articles
*อยากเรียพูดภาษาอังกฤษ คลิก: ภาษาอังกฤษจานด่วน!
*อยากเก่งภาษาอังฤษ คลิก: ตีแตกภาษาอังกฤษ
*อยากเก่งเอ็กเซล คลิก: เผยเคล็ดลับ Microsoft Excel
*อยากหัดแปลเพลง คลิก: คนชอบเพลง | Song Lyrics In English-Thai

Vocabulary
Pronunciation
Translation
any เอน'นี adj., adv., pron. คนหนึ่งคนใด, ใคร, บ้าง, เลย, ไหน, ใด ๆ , ทุก, ทั้งหมด, ใครก็ได้ Synonym: one, whatever, whichever)
assignments อะไซ'เมินทฺ'ส n. หน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย, การบ้าน, การโอน (สิทธิทรัพย์สิน, ดอกเบี้ยหรืออื่น ๆ)
can แคน auxv. สามารถ, อนุญาต, ยินยอม, อยากจะ -Phr. (cannot but จำเป็นต้อง จักต้อง, ไม่มีทางที่จะไม่) n. กระป๋อง,ภาชนะโลหะที่ปิดมิดชิด, ถังใส่ขยะ, ภาชนะใส่ขี้เถ้า, ถัง, ถ้วยดื่ม, ห้องน้ำ, คุก, ตะโพก, ก้น -Id. (carry the can รับผิดแทน) vt. ใส่กระป๋องแล้วปิดมิดชิด, ไล่ออก
certainly เซอรฺเทนลี่ ADV. อย่างแน่นอน relate:{อย่างแน่ใจ}{อย่างไม่มีข้อสงสัย}syn:(absolutely)(definitely)(surely)
challenging แชล'ลินจิ่ง ADJ. ที่ท้าทายความสามารถ syn:(ambitious)
energize เอน'เนอไจซ v. กระตุ้นการทำให้, ให้พลังงาน. Synonym: . energiser n. ดูenergize energizer n. ดูenergize ###S.activate
I ไอ PRON. คำสรรพนามเอกพจน์บุรุษที่1 relate:{ผม}{ดิฉัน}{ข้าพเจ้า}{หน}{กระหม่อม} N. พยัญชนะภาษาอังกฤษตัวที่ 9 N. เสียงสระในภาษาอังกฤษ กระหม่อม, กัน, กู, ข้า, ข้าพเจ้า, ข้าพระพุทธเจ้า, ฉัน, ดิฉัน, ผม, อั๊ว(คำนาม)
inspires อินสไปรฺ'ส v. ดลใจ, กระตุ้น, เร้าใจ, ปลุกปั่น, ผลักดัน, ดลบันดาล, ทำให้เกิด,หายใจเข้า. Synonym: . inspirable adj. inspirative adj. inspirer n. inspiringly adv. ###S. motivate, inhale
job จอบ {jobbed, jobbing, jobs} n. งาน, ชิ้นงาน, งานจ้าง, งานเหมา,งานปลีกย่อย, ภาระหน้าที่, ตำแหน่งงาน, เรื่องราว, ขบวนการทำงาน, รถยนต์(แสลง) adj. เกี่ยวกับ, งานหรือธุรกิจเฉพาะอย่าง, ซื้อขายหรือจัดการด้วยกัน -Phr. (on thejob ตื่นเต้น, เฝ้าสังเกต)vi. ทำงานเป็นชิ้น ๆ , ทำงานเป็นงานๆ
me มี pron. กระหม่อม, กัน, กู, ข้า, ข้าพเจ้า, ข้าพระพุทธเจ้า, ฉัน, ดิฉัน, ผม, อั๊ว(คำสรรพนาม)
more มอรฺ adj. (คุณศัพท์เปรียบเทียบของmuchหรือmany) มากกว่า n. จำนวนที่เพิ่มขึ้น, สิ่งที่ใหญ่กว่าหรือมีมากกว่า. adv. มากกว่า, ยิ่งกว่า, นอกเหนือจาก, อีก, ต่อไป. -Phr. (more or less ไม่มากก็น้อย,โดยประมาณ) Synonym: greater, extra
new นิว adj., adv. ใหม่ -adv. อย่างใหม่. n. สิ่งที่ใหม่ Synonym: . newness n.
tell เทลล์ vt., vi. บอก, แจ้ง, เล่า, พูด, บรรยาย, เปิดเผย,จำแนกความแตกต่าง, แสดงผล. นับคะแนน, ทำนาย,ทำให้เกิดผลชัดเจนหรือรุนแรง, tell off กล่าวหาอย่างรุนแรง ประณาม ด่า,-Phr. (tell on พูดมาก พูดไม่เป็นสาระ) Synonym: . tellable adj. -S...
than แธน conj. กว่า, นอกจาก...เมื่อเปรียบเทียบกับ, เมื่อสัมพันธ์กับ
think ธิงคฺ vi. คิด, ใช้ความคิด, ครุ่นคิด, นึก, ระลึก, รำลึก,รำพึง, ไตร่ตรอง, อยากจะ, เข้าใจว่า, รู้สึกว่า, คิดว่า, ถือว่า. vt.คิดว่า, รู้สึกว่า, ถือว่า, เข้าใจว่า, คาดคิด Synonym: . thinkable adj. -Phr. (think fit คิดว่าเหมาะสม), -Phr. (think up วางแผน คิดขึ้น
to ทู prep. ไปถึง, ถึง, ไปยัง, ไปสู่, ไปทาง, ไปถึง, มีความโน้มน้าว,จนถึง, จนกระทั่งถึง, บรรลุถึง, เข้ากับ, สนองตอบกัน, ตรงกัน, ให้,เพื่อ, เพื่อจะ, ในอันที่จะ, ตาม, ติดตาม, (คณิตศาสตร์) ยกกำลังถึง, ฟื้น, ฟื้นคืน, เฉพาะให้, เพราะ adv. ไปยัง, ไปถึง, ไปสู่,ฟื้น, ฟื้นคืน
what วอท pron. อะไร, เท่าไร, ใด ๆ , สิ่งที่, คนที่, เท่าที่, ชนิดใด, n. อะไร, ลักษณะที่แท้จริง, adj. อะไรก็ตาม, เท่าไร interj. อะไรกัน! conj. มากเท่าที่จะ ตราบใด so what แล้วมีอะไรล่ะ
work เวิร์ค n. งาน, การงาน, การทำงาน, สิ่งที่ทำ, ผลิตผลจากการทำงาน, งานฝีมือ, สิ่งก่อสร้าง, งานฝีมือ, ผล, พฤติการณ์, adj. เกี่ยวกับงาน vi. ทำงาน, รับจ้างทำงาน, ดำเนินงาน, เดินเครื่อง, ใช้สอย, ใช้งาน, ได้ผล, มีผล, ทำด้วยมือ, ทำด้วยสมอง vt. จัดการ, ควบคุม, ใช้สอย, ใช้งาน,
you ยู pron. ท่าน คุณ เธอ มึง เจ้า ไอ้ แก ลื้อ เอ็ง ใต้ฝ่าพระบาท ใต้ฝ่าละอองพระบาท ใต้เท้า พวกคุณ แม่นาง พวกเธอ

    0 comments

    แสดงความคิดเห็น