62. How Would You Describe Your Attitude Towards Work? | How To Interview In English : คุณลองบรรยาทัศนคติต่อการทำงานของคุณหน่อยว่าเป็นอย่างไร

"คุณมีทัศนะคติทำงานอย่างไร?" คำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษที่ต้องเตรียมคำตอบไว้ล่วงหน้า

คุณมีทัศนะคติทำงานอย่างไร

ท่านต้องขยาย! ในการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษบางครั้งท่านก็อาจจะต้องพบกับคำถามที่ว่า "How Would You Describe Your Attitude Towards Work?" "ท่านมีอุดมคติหรือทัศนะคติต่อการทำงานอย่างไร"


หากพบคำถามดังกล่าวที่ผมบอกไว้ดังด้าน "ท่านควรตอบอย่างไร?"

คงต้องถือว่าเป็นประโยคคำถามที่สำคัญอีกคำถามหนึ่งเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะตัว(Personality)ของผู้สมัครงาน

ที่สำคัญคือคำถามที่กรรมการสัมภาษณ์งานถามมานั้นแต่ละคำถามล้วนเป็นสิ่งที่จะสามารถกำหนดชะตากรรมของผู้สมัครงานได้ทุกเวลาที่ผู้สมัครตอบคำถามครับ ชะตากรรมที่ผมพูดถึงก็คือตัวกำหนดว่าผู้สมัครงานจะสามารถผ่านด่านการสัมภาษณ์งานไปได้หรือไม่นั่นเองครับ

ถ้าตอบดีตอบโดน(ใจกรรมการ)ก็ถือว่าผ่านไปได้อีกหนึ่งเปราะครับ

คำถามก็คือ
How would you describe your attitude towards work? 
เฮา วูด ยู เดรสไครบ์ ยัวร์ แอท'ทิทูด โท'เอิร์ด'ส เวิร์ค 
คุณลองบรรยาทัศนคติต่อการทำงานของคุณหน่อยว่าเป็นอย่างไร 
แนวการตอบ
I openly accept criticism- 
ไอ โอเพ็นลี แอคเซพทฺ' คริท'ทิซิสซึม- 
ฉันรับฟังคำวิจารณ์อย่างเปิดใจ-
and take it for improving myself. 
แอนด์ เทค อิท ฟอร์ อิมพรูฟช' มายเซลฟ์ 
และพร้อมนำมาปรับปรุงตัวเอง
การสัมภาษณ์งานนั้นมีคำถามไม่น้อยกว่า 20-30 คำถามต่อการสัมภาษณ์ในครั้งนั้นๆ ก็ลองคิดดูกันเอาครับว่าทุกคำถามที่ถามมานั้น ถ้าตอบแบบไม่ตรงประเด็นหรือตอบแบบสะเปะสะปะเป็นปูนาขาเกเดินตุปัดตุเป๋ไม่ตรงทางแล้วล่ะก็ มีหวังแป๊กแน่นอนครับ ถ้าเราคิดเล่นดูว่า 1 คำถามต่อ 1 โอกาสที่จะตอบคำถามแล้วสอบตก ถ้ามี 30 คำถามก็เท่ากับว่าผู้สัมภาษณ์มีโอกาสตกรอบถึง 30 ครั้งที่ตอบคำถามนั่นเองครับ

อ่านเยอะๆเข้าไว้ครับ ความรู้เปรียบเสมือนยาสารพัดโรค มันช่วยได้อย่างแน่นอน อย่าลืมว่าในโลกใบนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆโดยไม่ลงทุนลงแรงครับ โดยเฉพาะงานดีๆ เงินเดือนสูงๆ ยิ่งต้องเหนื่อยใหญ่เลย เหนื่อยที่จะต้องแข่งกับคนอื่นๆเพื่อที่ท่านจะได้มีพื้นที่เข้าไปนั่งยังไงล่ะครับ ใช่หรือไม่ครับ???

แล้วพบกันใหม่ครับ
สวัสดีครับ
ไมเคิล เล้ง

See more articles

Vocabulary
Pronunciation
Translation
accept แอคเซพทฺ' vt., vi. รับ, ยอมรับ, ตกลง, สนอง, เห็นด้วย.
and แอนด์ conj. และ, แล้วก็, อีก, พร้อมทั้ง, รวมทั้ง, ต่อเนื่องกัน, บวกอีก, ถ้าเช่นนั้นก็, ขณะเดียวกัน Synonym: also, moreover, plus, in)
attitude แอท'ทิทูด n. ท่าทาง, กิริยาท่าทาง, การวางตัว, ทัศนคติ, ท่าในการบิน, ท่าที, เจตคติ Synonym: manner, mood, behaviour
criticism คริท'ทิซิสซึม n. การวิจารณ์, การติเตียน, การจับผิด, บทวิจารณ์, วิธีการวิจารณ์
describe เดรสไครบ์ vt. พรรณนา, บรรยาย, อ่าน, บอก, แถลง, ระบุ, วาด, ทำแผนภูมิ.
for ฟอร์ prep. สำหรับ, เพื่อ, conj. เนื่องจาก, เพราะว่า
how เฮา adv. อย่างไร, อย่างไรบ้าง, ยังไง, ด้วยเหตุผลใด, อะไร,ชื่ออะไร conj. อย่างไร, อะไร, อย่างไรก็ตาม. n. อย่างไร interj. คำอุทานเชิงทะเล้น -Phr. (how come? ทำไม?เป็นอย่างไร?)
I ไอ PRON. คำสรรพนามเอกพจน์บุรุษที่1 relate:{ผม}{ดิฉัน}{ข้าพเจ้า}{หน}{กระหม่อม} N. พยัญชนะภาษาอังกฤษตัวที่ 9 N. เสียงสระในภาษาอังกฤษ กระหม่อม, กัน, กู, ข้า, ข้าพเจ้า, ข้าพระพุทธเจ้า, ฉัน, ดิฉัน, ผม, อั๊ว(คำนาม)
improving อิมพรูฟช' vt. ทำให้ดีขึ้น, ปรับปรุง, แก้ไข. -vi. ดีขึ้น, มีค่ามากขึ้น.
it อิท pron. มัน, นั่น, ตัว, คน, บุคคล, ตัวมาร, ตัวการ, คนสำคัญ,คนโง่. n. คนเล่น, สถานการณ์โดยทั่วไป
myself มายเซลฟ์ pron. ตัวของฉัน, ฉันเอง pl. ourselves
openly โอเพ็นลี ADV. อย่างเปิดเผย relate:{ไม่มีความลับ} syn:(candidly)(frankly) ant:(insincerely)(dishonestly)
take เทค {took, taken, taking, takes} vt., vi., n. (การ) เอา,เอามา, หยิบ, จับ, ยึด, นำ, ได้, ได้มา, พา, จัด, ใช้, จด, มีผล, ครอบครอง, อุทิศตัว, ไป, ไปยัง, กลายเป็น, สิ่งที่ถูกเอาไป (ทำไป,หยิบไป) Synonym: . takable adj. takeable adj. taker n. -Phr. (take after คล้าย)
towards โท'เอิร์ด'ส prep. ไปยัง, ไปถึง, ไปทาง, ใกล้ ๆ กับ, หันไปทาง, เกี่ยวกับ, เนื่องจาก,ต่อ. adj. ใกล้จะเกิดขึ้น, จวนแจ, อยู่ในระหว่าง, เป็นมงคล, ให้ประโยชน์
work เวิร์ค n. งาน, การงาน, การทำงาน, สิ่งที่ทำ, ผลิตผลจากการทำงาน, งานฝีมือ, สิ่งก่อสร้าง, งานฝีมือ, ผล, พฤติการณ์, adj. เกี่ยวกับงาน vi. ทำงาน, รับจ้างทำงาน, ดำเนินงาน, เดินเครื่อง, ใช้สอย, ใช้งาน, ได้ผล, มีผล, ทำด้วยมือ, ทำด้วยสมอง vt. จัดการ, ควบคุม, ใช้สอย, ใช้งาน,
would วูด v. กริยาช่อง 2 และ 3 ของ will (ใช้แสดงความหวัง) เช่นI would it were true (ใช้แทนที่willเพื่อตั้งคำถามหรือแสดงถ้อยคำอ้อม ๆ) เช่นWould you be so kind?
you ยู pron. ท่าน คุณ เธอ มึง เจ้า ไอ้ แก ลื้อ เอ็ง ใต้ฝ่าพระบาท ใต้ฝ่าละอองพระบาท ใต้เท้า พวกคุณ แม่นาง พวกเธอ
your ยัวร์ pron. (การแสดงความเป็นเจ้าของของ you) ของท่าน, ของคุณ, ของพวกท่าน, ของพวกคุณ

    0 comments

    แสดงความคิดเห็น